Gỏi khô cá dứa

 

Đây là món ăn dân dã, quen thuộc của miền sông nước Nam bộ. Món ăn có vị chua, cay, mặn ngọt, giòn giòn của cá dứa chiên, lẫn vị thơm nồng của lá bạc hà (húng lủi).

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gr cá dứa
  • 2 quả dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả chanh vắt lấy nước
  • Nước mắm, đường
  • Tỏi, ớt xanh đỏ, vài nhánh bạc hà.

 

Cách chế biến:

  1. Cá dứa cắt miếng vuông vừa ăn.  Phi tỏi thật thơm với dầu ăn, sau đó vớt tỏi ra. Cho cá vào chiên vàng, giòn 2 mặt. Xé nhỏ cá.
  2. Dưa leo, cà rốt thái xéo. Làm nước mắm trộn gỏi: nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, đường trộn đều, nêm vừa ăn. Lá bạc hà thái nhỏ. Trộn đều cá khô, nước mắm trộn gỏi, rau thơm là có đĩa gỏi ngon lành rồi.

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!