TÔM KHÔ CÀ MAU
Cà Mau có rất nhiều đặc sản hấp dẫn, nhưng trứ danh nhất phải nói đến Tôm Khô Cà Mau. Tôm khô Cà Mau không chỉ nứt tiếng trong nước mà còn lan ra đến thị trường quốc tế như một sản vật hảo hạng của vùng sông nước Việt Nam.
Bí quyết khiến tôm khô Cà Mau nổi tiếng trong ngoài là nhờ chất lượng tôm đất của vùng, cộng thêm công thức chế biến đặc biệt đã có từ lâu đời tại xứ Đất Mũi.
Công thức chế biến tôm khô
Để có được tôm khô mang hương vị thơm ngon đặc trưng, tôm phải được luộc khi còn sống trong nước thật sôi từ 5-6 phút, rồi mới cho muối vào luộc tiếp khoảng 4 phút nữa sau đó đem ra phơi hoặc sấy khô thủ công. Trung bình 10kg tôm tươi mới làm ra được 1kg tôm khô.
Quy cách sản phẩm: Hút chân không, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và bảo vệ nguyên vẹn mùi vị thơm ngon của tôm khô.
Từ nhiều năm nay tôm khô Cà Mau là một trong những đặc sản Miền Tây đã trở thành một loại đặc sản được ưa chuộng, và là một món ăn bổ dưỡng, một món quà biếu đầy ý nghĩa, nhất là trong các dịp lễ tết.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.