KHÔ MỰC CÂU CÀ MAU
Cách làm khô mực giữ được hương vị tự nhiên
Khô mực câu cà mau là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Đánh bắt từ những con mực ống tươi xong, người ta xẻ và làm sạch chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi 7 nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực thịt thơm, ngọt lịm mềm và ít dai.
Khô mực ngon là con mực có lớp trắng phủ bên ngoài, lớp trắng càng dày chứng tỏ mực càng tươi và hảo hạng. To hay không không thành vấn đề nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Bởi khi nướng trên cồn, mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà.
Mực phơi từ mực ống khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay. Màu hồng chứng tỏ mực còn tươi giống như thịt động vật vừa mổ xong. Khô mực ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo day, không vụn.
Dinh dưỡng từ mực khô
Thành phần dinh dưỡng của khô mực: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột và một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… kèm thêm hormon nam testosterone. khô mực có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ.
Món này rất thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon như khô xào dứa, khô mực chiên bơ, món cháo mực ở Sài Gòn, người Bắc hay làm món mực rối, với các nguyên liệu như trứng, giò lụa, tôm khô, thịt gà, nước dùng gà, xu hào, cà rốt, su su.
Địa chỉ: 401 Lô C – Chung Cư Nguyễn Văn Lượng 3 – Thống Nhất – Gò Vấp – TP.HCM
Hotline: 0909 995 785
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.