KHÔ CÁ NGÁT
Giới thiệu khô cá ngát
Cá ngát là một loại cá da trơn, sống ở cửa sông, cá Ngát được đánh bắt gần bờ nên chất lượng cá lúc nào cũng dai và thơm ngon.
+ Khô cá ngát được ưa chuộng do là loại cá da trơn béo, nên khi phơi khô thịt cá có độ dẻo chứ không khô cứng, khi chiên hoặc nướng mỡ tươm ra rất thơm. Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi sống, đảm bảo hương vị luôn thơm ngon, vừa miệng, mùi cay cay thơm nồng của ớt hòa quyện cùng vị mằn mặn, ngòn ngọt ăn cùng cơm nóng hay lai rai với gỏi chua ngọt đều ngon .
+ Cách làm khô cá ngát : Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi sống, bỏ đầu và chẻ dọc theo xương sống, sau đó đem tẩm ướp với các gia vị như muối, tiêu, đường, ớt, tỏi… cho vừa ăn. Khô cá ngát tẩm gia vị có thịt dẻo, không khô cứng, vị mặn mà, cay cay rất hấp dẫn.
+ Bảo quản: khô cá ngát được đóng gói bịch và ép chân không từ 0,5 kg -> 1 kg, thích hợp làm quà biếu. Bảo quản ở ngăn lạnh hoặc ngăn đông, không có bất kì chất bảo quản nào.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.