Contents
Cua Cà Mau
Cua Cà Mau ưu điểm:
✨ Cua cà mau ngon là nhờ sống trong môi trường nước mặn, chỗ nào nước càng mặn thì cua thịt càng chắc. Cà Mau 3 bề giáp biển, độ mặn cao quanh năm vì thế Cua Cà Mau ngon và thịt chắc hơn những nơi khác.
✨ Cà Mau với môi trường lý tưởng là rừng ngập mặn với hệ sinh thái cây đước, cây mắm phong phú tạo nhiều thức ăn cho cua.
✨ Cua Cà mau nuôi trong môi trường tự nhiên không cho thức ăn nên không có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.
- Cua Cà Mau chính gốc được lựa chọn cẩn thận.
- Cua được bắt và chuyển ngay đến tay khách hàng không để qua nhiều ngày (hiện tượng gây mất thịt của cua).
- Cua được mua lại từ những nông dân không qua thương lái nên đảm bảo giá tốt nhất cho khách hàng.
Bảng giá cua Cà Mau hôm nay 14/10/2018
Loại cua | Số con/kg | Đơn giá đ/kg | Mô tả |
---|---|---|---|
Cua thịt Y5 | 2 con/kg (440gr-650gr) |
390.000đ | Đây là loại cua thịt xuất khẩu 10 con như 1 (Hàng ít) |
Cua thịt Y3 | 3 con/kg (320gr-430gr) |
340.000đ | Nếu mua ăn nên mua loại này vì đặc điểm ngon, chắc, thịt ngọt và vừa ăn |
Cua thịt Y4 | 4 con/kg (200gr-300gr) |
290.000đ | |
Cua yếm vuông | 4-6 con/kg
(150gr-250gr) |
320.000đ | Loại cua cái tơ, gạch cua vừa không béo ngậy, chắc thịt |
Cua gạch lớn | 2-3 con/kg (300gr-500gr) |
490.000đ | Loại cua có gạch đầy mai, thịt ngọt, chắc |
Cua gạch nhỏ | 4-5 con/kg (180gr-250gr) |
420.000đ | Loại cua có gạch đầy mai, thịt ngọt, chắc |
Cua cốm | Cua 2 da | 560.000đ | Cua cốm – cua 2 da ngon nhất trong tất cả các loại cua, cua có lớp da non bên trong. |
Bảng giá được cập nhật vào ngày 14/10/2018 nếu bảng giá chưa được cập nhật mới nhất vui lòng liên hệ 0909995785 để báo giá chính xác
P/s: Bên shop mình đang sử dụng dây kiến 2, loại đây nhỏ nhất khách có thể tham khảo ảnh bên dưới.
Chính sách giao hàng tại TPHCM
Địa điểm | Chính sách giao hàng |
---|---|
TPHCM | Mua từ 1kg đến dưới 3kg
Mua từ 3kg miễn phí giao hàng các quận |
Cua cà mau – Đặc sản miền tây sông nước
Cua Cà Mau là một loài đặc sản tuyệt vời, quà tặng từ thiên nhiên mang đến cho con người. Cua Cà Mau được xem loại cua biển là ngon nhất nước. Thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, không quá béo, bùi, chắc nịch. Còn gạch cua béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi. Người Cà Mau tự hào có được đặc sản cua biển để tiếp đón khách quý, hay làm quà mỗi khi thăm viếng người thân ở các tỉnh, thành khác.
Cách phân biệt Cua Cà Mau chính gốc
- Cách phân biệt Cua Biển Cà Mau với Cua nuôi công nghiệp :
? Dùng ngón tay cái bóp mạnh bụng, nếu là Cua Cà Mau bụng sẽ cứng dù bạn cố sức, cua nuôi công nghiệp trong các ao, đầm cho dù tới lúc thu hoạch vẫn mềm mềm.
?Cua Cà Mau sậm màu, vỏ chắc, không phải màu trắng, trong xanh như cua nuôi công nghiệp. Cua Cà Mau mạnh khỏe chỉ cho uống nước có thể để sống thêm 3-5 ngày.
?Tại sao cua bán ngoài đường giá rẻ :
? Cua nuôi công nghiệp nếu phát hiện bệnh sớm sẽ thu hoạch bằng bất cứ giá nào nên cua còn ốp, không chắc thịt, cua bị khờ và trên cái mai ngả vàng do chạy gạch, chỉ bán trong ngày chứ qua đêm rất mau chết.
?Cách bảo quản để cua sống lâu :
?Cầm dây phía sau con cua, tránh cầm cái càng cua nha mọi người, dễ gãy càng làm cua nhanh chết. . Đổ ngập nước rồi chắc nước ra bỏ nhằm làm sạch nước đái cua. Đổ ngập nước lại lần nữa cho cua uống khoảng 2-3 phút thì đổ nước ra để ráo. Ngày làm 1 lần, ko để cua uống nước lâu quá cua sẽ yếu nhanh chết hơn. Làm đúng như vậy cua sẽ sống được từ 2-4 ngày.
Cua Cà Mau một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe
Cua biển Cà Mau còn là một loại thực phẩm tươi sống rất tốt cho sức khỏe cũng như về mặt y học. Cua biển còn chữa được một số bệnh như: còi xương, đái dầm ở trẻ em, sinh huyết tán ứ, đau bụng ở phụ nữ… Đặc biệt cua biển cũng có tác dụng tăng cường sinh lực cho các quý ông, hỗ trợ chữa liệt dương.
Cua Cà Mau – Các món ngon chế biến không thể bỏ qua
1. Cua cà mau luộc
Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, cách chế biến đơn giản nhất là cua luộc. Tuy dân dã, cua luộc được xem là một trong những món cua ngon nhất nhờ giữ trọn vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt cua. Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 12-15 phút là chín.
Thưởng thức cua luộc với nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh, cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt cua, vị béo của gạch cua hòa huyện với vị chua, mặn, cay của nước chấm sẽ hiểu được vì sao loài cua xứ Cà Mau lại được thực khách ưa chuộng đến vậy.
Bên cạnh cua luộc, cua Cà Mau còn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, làm phong phú thực đơn ẩm thực của vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc. Cùng điểm danh 20 món ăn ngon làm từ Cua:
2. Cua cà mau hấp
Nếu có thời gian nhiều hơn hãy làm món cua hấp. Chọn cua thịt chắc, ngon rửa sạch, hấp cách thủy khoảng 10 phút với 5 phút đầu để lửa lớn, 5 phút sau để lửa nhỏ cho cua kịp vừa chín tới. Nước sốt được làm từ nước mắm, tỏi ớt bâm nhuyễn. Sau đó bắt chảo lên, cho ít dầu ăn và cho nước sốt vào, thêm gia vị vừa ăn và bỏ cua vào xào, đảo đều. Cho nước sốt thấm đều vào cua là được. Món cua hấp được phục vụ tại điểm Du lịch Hương Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
Cua hấp
Ngoài ra, món cua hấp còn có thể được thực hiện với những nguyên liệu đa dạng khác như cua hấp nước dừa, cua hấp bia…không chỉ khử được mùi tanh mà còn giúp cho thịt cua trở nên chắc, ngọt và dậy mùi thơm hơn.
3. Cua rang muối
Cua Cà Mau là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất. Có nhiều món ăn được chế biến từ Cua biển như: Cà ri cua, Cua rang me, Cua hấp bia… trong đó cách làm món Cua biển rang muối khá gần gũi mà mang lại hương vị đậm đà khó cưỡng. Sau đây Cua Số Một xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món Cua biển rang muối ngon tuyệt, bắt đầu thôi !
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cua thịt: 3 – 4 con (Cua thịt Y3 hoặc Cua thịt Y4 đều được)
- Nước lạnh: 1/2 Lít
- Muối: 4 Muỗng cafe
- Tỏi đập dập: 5 Tép
- Dầu ăn hoặc mỡ: 1 chén
- 1 muỗng soup giấm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 1/2 muỗng cafe xuyên tiêu (Có thể mua ở tiệm thuốc bắc)
- Nước chấm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường
Các bước thực hiện món Cua biển rang muối
Bước 1: Rửa cua thật sạch rồi tách lấy phần mai để riêng, gỡ bỏ yếm và phần dơ đi, càng lớn thì đập dập, chặt cua làm 2 hoặc làm 4 tuỳ ý.
Bước 2: Hòa 4 muỗng cafe muối vào nửa lít nước lạnh rồi cho cua vào ngâm độ khoảng 2 giờ sau đó vớt cua ra để cho ráo.
Bước 3: Trộn chung các loại gia vị lại với nhau gồm: Tỏi bằm nhỏ, tiêu, giấm, dầu hào, đường, muối, bột ngọt, xuyên tiêu và dầu mè.
Bước 4: Cho chảo mỡ lên bếp cho sôi để phi ít tỏi cho thơm rồi vớt tỏi ra bỏ. Tiếp theo cho từng phần của cua (Mai cua, càng cua, thịt cua) vào chiên đến vàng rồi vớt ra. Sau đó để cua ra dĩa, đổ bớt dầu trong chảo ra sao cho còn lại độ 2 muỗng soup.
Bước 5: Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở trên vào chảo dầu đến khi sôi, đổ cua vào trộn đều cho gia vị thấm vào cua, xào lửa lớn chừng 10 đến 15 phút.
Như vậy là bạn đã hoàn tất món Cua biển rang muối rồi đó, bây giờ bày Cua rang muối ra dĩa cùng với xà lách và rau răm nữa thôi. Các bạn có thể ăn như vậy hoặc chấm cua với nước chấm đã làm ở trên gồm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.