Contents
Tôm Sú Hữu Cơ Sinh Thái
Tôm Sú Hữu Cơ Sinh Thái là gì?
Tôm sú hữu cơ sinh thái là một trong những loại hải sản rất được ưa chuộng vì chúng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tôm thuộc nhóm động vật biến nhiệt với biên độ dao động nhiệt từ khoảng 14 đến 35 độ C. Tôm sú hữu cơ sinh thái thích ứng với độ muối từ 0.2 – 40‰, trong đó, nồng độ thích hợp nhất là 15 – 32 ‰. Đặc tính nổi bật của loại tôm này là thích ánh sáng yếu. Do đó, hầu hết những hoạt động như bắt mồi, sinh sản… của tôm đều diễn ra vào lúc chập choạng tối, ban đêm hoặc gần sáng.
Giá tôm sú sinh thái hữu cơ hôm nay:
Tôm sú sinh thái hữu cơ có lợi ích gì?
Ngăn ngừa ung thư
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ khoảng 100g tôm sú sẽ cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đây là hợp chất cần thiết hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư nhờ khả năng loại bỏ cũng như đào thải các kim loại nặng khỏi cơ thể.
Bổ sung canxi cho xương
Tôm sú hữu cơ sinh thái được đánh giá là nguồn cung cấp canxi thiết yếu, góp phần vào quá trình cấu tạo mô xương, chăm sóc xương khỏe mạnh. Thông thường, trong khoảng 100g tôm sẽ chứa 2000mg canxi. Nguồn dưỡng chất này có chủ yếu ở thịt, càng và chân tôm.
Tốt cho người thiếu máu
Bên cạnh những dưỡng chất như protein, vitamin, omega-3… tôm sú còn chứa một lượng lớn sắt cho các mô, cơ quan của cơ thể. Đối với những người thường xuyên có các biểu hiện như chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, khó thở… do thiếu sắt thì đây là thực phẩm cần bổ sung nhiều trong khẩu phần ăn hằng ngày.
Hỗ trợ cho hệ thần kinh
Vitamin B12 là một loại vitamin tương đối phức tạp khi tham gia vào quá trình sinh hóa cũng như chuyển hóa năng lượng. Hợp chất này đóng vai trò quan trọng đối với việc tổng hợp protein, nucleotic, thay đổi carbohydrat, chất béo. Ngoài việc cung cấp năng lượng, Vitamin B12 còn hỗ trợ cho hoạt động của não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ và cải thiện tuần hoàn máu.
Trong số các loại thực phẩm thì tôm sú được xem là nguồn chứa nhiều vitamin B12, thích hợp với những người trí nhớ kém, hệ thần kinh yếu hoặc bị tổn thương.
Quy trình sản xuất
Tôm sú hữu cơ sinh thái của Minh Phú được chế biến theo quy trình khép kín, đáp ứng sản phẩm luôn đạt ATVSTP. Sản phẩm của Minh Phú mang những giá trị khác biệt, hướng đến những cam kết bền vững về: an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội, quyền lợi và sức khỏe vật nuôi.
Vùng sản xuất: Cà Mau, Việt Nam.
Cách bảo quản: Rửa sạch tôm và để tôm nơi thoáng mát
Các món ăn làm từ tôm sú hữu cơ sinh thái
Chả tôm sú hữu cơ sinh thái với rau củ tươi
Tôm sú sau khi làm sạch, giã nhuyễn, ướp gia vị vừa ăn và kết hợp với ngô, đậu tương, cà rốt, … băm nhỏ, đem chiên giòn cho đến khi vừa ăn. Món ăn thơm ngon này chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.
Tôm sú làm chả với rau củ quả tươi ngon. Nguồn: Internet
Canh khổ qua nấu tôm sú sinh thái hữu cơ
Canh khổ qua nấu cùng tôm sú hữu cơ là món ngon bổ dưỡng hòa quyện đậm đà giữa vị ngọt của tôm sú và vị đắng của khổ qua. Với những người không thích ăn đắng, bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại rau củ nữa khi nấu hoặc xào riêng khổ qua trước khi cho vào canh để giảm vị đắng.
Canh mướp đắng nấu với tôm sú thơm ngon. Nguồn: Internet.
Tôm sú hữu cơ tẩm vừng chiên giòn
Tôm sú tẩm vừng với phần thịt tôm ngọt ngọt, thêm hương vị bột bắp thơm lừng và lớp vừng béo, giòn tan bên ngoài mang lại cảm giác ngon miệng, tuyệt vời cho người thưởng thức.
Tôm sú sinh thái hữu cơ tẩm vừng chiên giòn hấp dẫn. Nguồn: Internet.
Tham khảo thêm về tôm sú hữu cơ
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.