Đặc sản khô bánh tráng cá cơm – Cà Mau

Bánh Tráng Cá Cơm – Cà Mau

Vùng đất Cà Mau được thiên nhiên ban tặng điều kiện thích hợp cho các loài hải sản nổi tiếng như Tôm, Cua Cà Mau. Bên cạnh đó cũng phải nhắc tới 1 đặc sản được người dân Cà Mau chế biến ra đó là Khô Bánh Tráng Cá Cơm

banh-trang-kho-ca-com-dac-san-ca-mau

Cá cơm là loài cá nhỏ sống gần bờ, các tàu nhỏ đánh bắt về trong ngày nên Cá cơm luôn được tươi so với các loài các khác. Các thuyền đầy ấp cá cơm cập bến vào mõi buồi chiều được các dựa khô cá cơm thu mua lại và tiến hành các công đoạn sơ chế ngay tại chổ để bảo đảm được tươi ngon của cá cơm.

20160526_7104c0aa686e94e4b70a334eb948d7c3_1464256399

Phơi banh tráng khô cá cơm

Cá cơm sau khi được làm và rửa sạch công đoạn tiếp theo là ướp gia vị theo đúng công thức để đảm bảo vừa ăn.Công đoạn phơi cá đòi hỏi nhiều thời gian hơn phải rãi cá điều trên từng miếng bánh tráng sau đó được đem ra phơi. Khoảng 2 đến 3 nắng là khô hoàn thiện. Banh tráng cá cơm sau khi phơi xong có trọng lượng khoản 10 đến 13 miếng trên 1kg tùy theo độ dầy của từng miếng cá cơm. Có 2 loại bánh tráng cá cơm, bánh tráng cá cơm nguyên con, và loại bánh tráng cá cơm xẻ lưng